Những cách đá bóng xoáy – Một vài kỹ năng từ các cầu thủ chuyên nghiệp

Những cách đá bóng xoáy – Một vài kỹ năng từ các cầu thủ chuyên nghiệp

Những cách đá bóng xoáy là một trong nhiều vấn đề được anh em yêu thích bóng đá tìm hiểu. Vậy thực hiện những cú sút này như thế nào để có được bàn thắng đẹp nhất? Ngay trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về kỹ năng này nhé.

Kỹ năng đá bóng xoáy có những ưu điểm gì?

Trong bóng đá thường có rất nhiều lối chơi phòng thủ. Chúng làm cho các cầu thủ tấn công sẽ không có những khoảng trống để có thể xâm nhập cướp bóng và uy hiếp khung thành đối phương. Trong số các chiến thuật đó phải kể đến kỹ năng đá bóng xoáy. 

Với những cú sút vòng cung có quỹ đạo khó chịu và chính xác làm cho các cầu thủ tấn công không kịp phản ứng và cũng khiến thủ môn bất ngờ. Những cú sút này thường được thực hiện trong các pha sút phạt hàng rào. 

ky-thuat-sut-bong-xoay
Kỹ thuật sút bóng xoáy

Đa số những cú sút đó sẽ bay vào những điểm chết trong khung thành làm thủ môn khó có thể cản phá. Đây là kỹ năng quan trọng cần các cầu thủ có kỹ thuật cao để thực hiện cú sút có hiệu quả. Ngay sau đây là một trong những cách đá bóng xoáy được đúc rút kinh nghiệm từ các cầu thủ chuyên nghiệp. 

Những cách đá bóng xoáy chuyên nghiệp

Trong môn thể thao này, kỹ thuật đá bóng xoáy vô cùng quan trọng có công lớn góp phần vào các bàn thắng. Có những cách đá bóng xoáy nào giúp bóng đi vào khung thành một cách hiệu quả. Vậy ngay sau đây sẽ là 2 kỹ thuật mà chúng tôi muốn đem đến cho các bạn:

Cách đá bóng xoáy má trong

Sút bóng xoáy má trong còn được biết đến với cái tên gọi khác là cứa lòng. Đây là một kỹ thuật mà đưa bóng di chuyển theo đường cong tinh tế. Và cú sút này cũng cần đòi hỏi một kỹ thuật tốt để thực hiện một cách có hiệu quả nhất. 

Một trong những ưu điểm của cách đá bóng xoáy này là thực hiện với cú sút nhẹ, không cần chạy đà và có được độ chính xác cao. Khi thực hiện cú sút này, thủ môn khó có thể cản được bóng đi thẳng vào khung thành.

Dưới đây là một số bước thực hiện cách đá bóng xoáy má trong: 

  • Bước 1: Lấy đà sút bóng. Kỹ thuật lấy đà là một trong những bước tạo lực để thực hiện cú sút bóng. Bước này giúp bóng bay nhanh hơn và cũng dễ ghi được bàn thắng. Tuy nhiên với một vài trường hợp, các cầu thủ có thể thực hiện cú đá bóng xoáy mà không cần đà. 
huong-dan-cach-lay-da-khi-sut-bong
Hướng dẫn cách lấy đà khi sút bóng
  • Bước 2: Vị trí tiếp xúc của bóng ở má trong giày. Đa phần khi thực hiện kỹ năng này thì bóng sẽ chạm ở phần má trong của giày. Kỹ thuật ở đây là chúng ta sẽ thực hiện miết má trong của giày để tạo lực xoáy. Một cách giúp cú sút xoáy bổng hơn chính là nên tiếp xúc ở phần rìa và bên dưới của quả bóng.
  • Bước 3: Điều chỉnh hướng bóng di chuyển. Sau khi chúng ta hoàn thành bước 2 thì hãy sử dụng mũi bàn chân để điều chỉnh đường đi của bóng. Đây chính là bước quan trọng và quyết định độ chính xác của bóng khi đi bào khung thành.

Cách đá bóng xoáy má ngoài

Một trong những cách đá bóng xoáy chính là thực hiện cú sút ở vị trí má ngoài. Đây là một trong những kỹ năng có lực sút khá mạnh và thường được sử dụng ở khoảng cách rất xa so với khung thành. Tuy nhiên với kỹ năng này bạn cần luyện tập nhiều để thành thạo bởi các động tác rất khó thực hiện. Bởi vậy mà các bàn thắng ghi được nhờ cú sút này thường đem lại vô vàn cảm xúc.

Một vài bước để thực hiện cách đá bóng xoáy má ngoài như sau:

  • Bước 1: Cũng giống như cách đá bóng má trong, bạn cần phải lấy đà càng dài càng tốt. Mặc dù cách lấy đà của mỗi người là khác nhau nhưng các bạn phải làm sao cho lực vung chân là mạnh nhất. 
  • Bước 2: Vị trí tiếp xúc là ở má trong của giày. Mặc dù như tên gọi là cách đá bóng xoáy má ngoài nhưng khi thực hiện các bạn phải làm sao cho bóng chạm được vào má trong trước. Và thực hiện mọi thao tác như ở má trong. Không nên tạo lực mạnh cho tâm bóng mà phải tập trung vào bên cạnh quả bóng. 
  • Bước 3: Sau khi đã chạm được vào bóng, các bạn hãy duỗi thẳng chân và điều chỉnh vị trí xuống dưới quả bóng. Lúc nãy hãy khoá cổ chân lại và tập trung lực sút vào mu trước của bàn chân. Điều này sẽ giúp cú sút có lực xoáy hơn.
huong-dan-cach-sut-bong-xoay-hieu-qua
Hướng dẫn cách sút bóng xoáy hiệu quả
  • Bước 4: Sau khi đã tập trung lực xuống bàn chân, lúc này hãy vung chân lăng theo hướng miết quả bóng để tạo thêm lực xoáy. Tuy nhiên tại bước này, các bạn cần căn chỉnh sao cho hướng bóng đi chuẩn xác và phù hợp nhất theo quỹ đạo hoàn hảo. 

Kết luận

Như vậy, qua bài viết vừa rồi Cà Khịa Live đã đem đến cho anh em những cách đá bóng xoáy được học hỏi từ cầu thủ chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp các bạn trau dồi thêm được kỹ năng cho bản thân. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhé.

Bình luận đã bị đóng.