Con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Lưu ý về nhẫn cưới của con gái

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Lưu ý về nhẫn cưới của con gái

Có thể nói rằng, trong những hôn lễ thì việc trao nhẫn cưới là một điều rất quan trọng. Để chuẩn bị tốt cho lễ cưới của mình thì cô dâu và cả chú rể cần phải chuẩn bị cho mình những điều cần biết và trong đó các cô dâu và cả chú rể sẽ còn cần phải biết con gái đeo nhẫn cưới tay nào? Điều này sẽ được giải đáp chi tiết và đầy đủ cùng với bài viết sau:

I. Ý nghĩa nhẫn cưới

Như đã nói ở bài viết đeo nhẫn cưới tay nào thì ý nghĩa của nhẫn cưới rất đặc biệt, nó không chỉ là hình thức hay vật chất mà nó còn mang ý nghĩa thiêng liêng cho cuộc hôn nhân của các cặp đôi. Nhẫn cưới thể hiện cho tình yêu, sự tin tưởng và lời đồng ý bên nhau trọn đời của các cặp vợ chồng. Hơn nữa, nó còn thể hiện sự ràng buộc, cùng nhau là một gia đình đồng cam cộng khổ qua mọi khó khăn và hạnh phúc bên nhau.

II. Con gái đeo nhẫn cưới tay nào?

Theo như quan niệm “nam tả, nữ hữu” của người Việt Nam và hơn nữa là ý nghĩa của ngón tay áp út để thể hiện tình yêu thì con gái sẽ đeo nhẫn cưới vào vị trí ngón tay áp út và đeo bên phía bàn tay bên phải. Ngoài ra, nếu cô dâu có thêm nhẫn đính hôn thì có thể đeo nhẫn ở vị trí ngón tay giữa của tay phải.

Việc đeo nhẫn cưới là vô cùng quan trọng nên mọi người cần lưu ý không đeo sai ngón, không làm mất nhẫn cưới và hơn nữa là không được bán nó đi. Những lưu ý thêm về điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cưới agateridgevineyard.com cũng đã có bài viết rất đầy đủ tại số trước.

Nhẫn cưới được đeo vào ngón áp út của tay phải đối với con gái
Nhẫn cưới được đeo vào ngón áp út của tay phải đối với con gái

III. Lưu ý và kinh nghiệm chọn nhẫn cưới

Đối với các cặp cô dâu chú rể ngoài việc cần biết con gái đeo nhẫn cưới tay nào ra hay con trai đeo nhẫn cưới tay nào ra thì còn cần phải lưu ý và biết được những kinh nghiệm lựa chọn nhẫn cưới sau đây:

1. Chất liệu nhẫn cưới

Hiện nay nhẫn cưới được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như vàng trắng, vàng 14K, 18K,… những chất liệu này thường có độ bền cao hơn loại vàng 24K. Nhất là chất liệu vàng trắng hay còn gọi là bạch kim có độ bền lâu nhất nhưng giá cũng đắt nhất, có thể gấp đôi một chiếc nhẫn vàng 18K cùng loại.

Tuy nhiên, nhiều cô dâu chú rể cũng cần lưu ý là tuyệt đối không mua nhẫn chất liệu bằng bạc để làm nhẫn cưới. Bởi theo nhiều quan niệm thì bạc thường mang đến điềm xui rủi trong hôn nhân mà cụ thể chính là “bạc tình, bạc nghĩa”.

2. Kiểu dáng nhẫn

Nhẫn cưới là vật gắn liền suốt cuộc đời còn lại của cả hai người nên khi lựa chọn nhân cưới cho cả cô dâu và chú rể hãy ưu tiên chọn những kiểu dáng đơn giản và dễ dàng đeo để có thể tiện nhất trong vấn đề sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa, những mẫu nhẫn có thiết kế cầu kỳ thường khá nanh lỗi mốt cũng như lúc đeo có thể va chạm khiến nó không nguyên vẹn như ban đầu.

Ngoài ra, hình thức nhẫn của cô dâu chú rể cũng không nên quá chênh lệch nhau vì đây là một trong những điều cấm kị trong quan niệm về nhẫn cưới của người Việt. Nhẫn của cả hai nên có những nét tương đồng nhất định và có thể thì hãy khắc tê của cả hai vào phía bên trong lòng của chiếc nhẫn.

Nên chọn những kiểu dáng nhẫn đơn giản để tiện cho các sinh hoạt
Nên chọn những kiểu dáng nhẫn đơn giản để tiện cho các sinh hoạt

3. Đá gắn nhẫn

Những viên kim cương hay đá quý lấp lánh gắn trên nhẫn làm cho chiếc nhẫn cưới của cặp đôi trông đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên đây là điều không bắt buộc, bạn có thể thoải mái lựa chọn gắn pha lê thay thế cũng vẫn làm nhẫn cưới sáng và đẹp hơn. Một điều cần lưu ý nữa đó chính là hãy tùy theo kích thước bàn tay và ngón tay của bạn để gắn các hạt phù hợp, khi hạt to quá sẽ dễ làm nhẫn bị lu mờ.

4. Thương hiệu nhẫn cưới

Một điều nữa trong việc lựa chọn nhẫn cưới mà cả cô dâu và chú rể cần để ý chính là chọn thương hiệu mua nhẫn cưới. Hiện nay có rất nhiều lựa chọn về thương hiệu nhẫn cưới cho các cặp đôi, nếu ngân sách dư dả, có thể chọn các hãng nữ trang lớn hoặc nữ trang nhập khẩu từ nước ngoài. Ưu điểm của các thương hiệu này là đa dạng về mẫu mã và phong phú về chất liệu. Tuy nhiên, thương hiệu lớn cũng đồng nghĩa với giá cả cao.

Nếu cô dâu chú rể muốn tiết kiệm ngân sách tối đa và chỉ yêu cầu các mẫu nhẫn cổ điển thì việc lựa chọn một cửa hàng trang sức nhỏ là điều hợp lý. Khi mua hàng tại các cửa hàng trang sức này, nên chú ý đến thời gian bảo hành và các chế độ sau khi mua hàng.

Như vậy, bài viết trên đã trả lời rất đầy đủ và chi tiết về câu hỏi con gái đeo nhẫn cưới tay nào cùng những thông tin liên quan đến việc mua nhẫn, trao nhẫn của các cặp đôi. Mong rằng chúng sẽ là những thông tin hữu ích cho việc kết hôn sắp tới của hai bạn và chúc các cặp đôi sẽ có được cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

Bình luận đã bị đóng.