Con trai đeo nhẫn cưới tay nào đúng? Lưu ý khi trao nhẫn cưới

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào đúng? Lưu ý khi trao nhẫn cưới

Trước hôn lễ của mình rất nhiều cô dâu chú rể tìm kiếm câu hỏi con trai đeo nhẫn cưới tay nào đúng? Đây là một câu hỏi hết sức bình thường cho những người chưa có kinh nghiệm kết hôn, và để trả lời câu hỏi trên cũng như biết thêm được nhiều thông tin hữu ích về nhẫn cưới cùng việc trao nhẫn cưới thì hãy xem bài viết dưới đây nhé!

I. Nguồn gốc của nhẫn cưới và ý nghĩa thiêng liêng

Nhẫn cưới được cho là có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ xưa. Người Hy Lạp quan niệm rằng trong cuộc đời người phụ nữ có ba chiếc nhẫn quan trọng là nhẫn đính hôn, nhẫn cưới và nhẫn vĩnh cửu. Ban đầu nhẫn cho cô dâu được làm bằng sắt, sau này chất liệu dần được thay thế bằng vàng, bạc…

Việc một cô gái ở thời Hy Lạp cổ đại đeo chiếc nhẫn cưới này cũng có nghĩa là cô gái đã không còn tự do như trước, bị trói buộc cả về tinh thần lẫn thể xác. Không chỉ vậy, người Ai Cập cổ còn cho rằng chiếc nhẫn là biểu tượng thiêng liêng của sự gắn kết không bao giờ chấm dứt.

Ngày nay, việc trao nhẫn cưới cho nhau trong hôn lễ được xem là một nghi lễ thiêng liêng, chiếc nhẫn là vật định tình cho các cặp đôi và là lời thề son sắt sẽ bên nhau trọn đời và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách sau này.

Nhẫn cưới là vật tượng trưng cho sự gắn kết của vợ chồng
Nhẫn cưới là vật tượng trưng cho sự gắn kết của vợ chồng

II. Con trai đeo nhẫn cưới tay nào?

Trước khi cử hành hôn lễ, rất nhiều cô dâu chú rể tìm kiếm các thông tin như con gái đeo nhẫn cưới tay nào, con trai đeo nhẫn cưới tay nào. Cũng thật dễ hiểu vì đây là lần đầu diễn ra hôn lễ nên tìm kiếm các thông tin để không làm sai là điều cần thiết. Hơn nữa, như mọi người cũng biết nhẫn được đeo vào ngón áp út nhưng ít ai để ý hay biết rằng đeo nhẫn cưới tay nào.

Tùy theo từng khu vực, quốc gia hay vùng lãnh thổ sẽ có những quy định con trai đeo nhẫn cưới tay nào khác nhau. Tại Việt Nam, với quan niệm “nam tả nữ hữu” thì khi trao nhẫn cưới, cô dâu sẽ đeo vào ngón áp út tay trái cho chú rể. Chiếc nhẫn kết hôn này đeo trên tay chứng tỏ rằng chú rể và cô dâu đã là “hoa có chủ”.

III. Cách trao nhẫn cưới trong hôn lễ

Trong hôn lễ khi trao nhẫn cưới các cặp đôi nên thức hiện theo tuần tự như sau:

 • Chú rể sẽ là người đeo nhẫn cưới cho cô dâu trước.
 • Chú rể nâng nhẹ bàn tay phải của cô dâu và đeo nhẫn vào ngón áp út.
 • Cô dâu nâng bàn tay trái của chú rể và trao nhẫn vào ngón tay áp út.
 • Sau khi cả hai đã trao nhẫn xong nên thực hiện hành động tay đeo nhẫn của chú rể nâng tay đeo nhẫn của cô dâu để nhẫn cũng như hai tay chạm nhau thể hiện sự gắn kết.
Các cặp đôi cũng cần chú ý để trao nhẫn cưới sao cho đúng cách
Các cặp đôi cũng cần chú ý để trao nhẫn cưới sao cho đúng cách

IV. Những lưu ý cần biết khi mua nhẫn và đeo nhẫn cưới

Khi mua hoặc trao nhẫn cưới cho nhau, các cô dâu và chú rể cần lưu ý những điểm như sau:

 • Không nên mua nhẫn cưới bằng bạc vì theo nhiều quan niệm thì bạc trong tình yêu có thể tượng trưng cho bạc tình, bạc nghĩa.
 • Kiểu dáng của hai chiếc nhẫn không nên quá chênh lệch nhau, chúng cần có điểm tương đồng
 • Không được trao nhẫn cưới sai ngón, sai tay.
 • Không nên trao nhẫn cưới trước khi cử hành hôn lễ.
 • Cô dâu và chú rể nên cùng nhau đi lựa chọn nhẫn cưới cho mình.
 • Không được làm mất hay bán đi chiếc nhẫn mang ý nghĩa thiêng liêng của cuộc đời.
 • Nhẫn cưới là thứ gắn kết giữa hai vợ chồng và không nên tháo ra.
 • Tùy vào kinh tế mà lựa chọn nhẫn cưới phù hợp để dành lo toan những khoản chi tiêu khác.

Cưới xin là chuyện trọng đại của đời người, một hôn lễ hoàn hảo sẽ cần có sự tìm hiểu và chuẩn bị chu toàn. Nhất là đối với việc trao nhẫn đính hôn thì những thông tin cung cấp trong bài viết con trai đeo nhẫn cưới tay nào kể trên sẽ rất cần thiết cho tất cả các cặp đôi. Mong rằng các bạn sẽ giữ gìn cặp nhẫn cưới minh chứng cho sự hòa hợp của hai người cũng như trao cho người kia bằng tình cảm chân thành nhất.

Chúc các bạn có một lễ cưới đúng như mơ ước và hạnh phúc bên nhau trọn đời nhé!

Bình luận đã bị đóng.