Tìm hiểu Sacombank là ngân hàng gì? Các dịch vụ của Sacombank

Tìm hiểu Sacombank là ngân hàng gì? Các dịch vụ của Sacombank

Hiện có khoảng 100 ngân hàng tại Việt Nam do các công ty, ngân hàng quốc doanh và ngân hàng nước ngoài điều hành. Một trong những ngân hàng lớn mà bạn không thể không kể đến đó chính là Sacombank. Vậy SacomBank là ngân hàng gì? Bài viết sau của agateridgevineyard.com sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

I. SacomBank là ngân hàng gì?

Là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thường Tín (tên giao dịch: Sacombank)

SacomBank là ngân hàng gì? Là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (tên giao dịch: Sacombank) là một ngân hàng cổ phần Việt Nam được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1991 trên cơ sở chuyển đổi của Ngân hàng Phát triển Kinh tế Gò Vấp.

Vốn điều lệ đầu tiên của ngân hàng khoảng 3 tỷ đồng, là một trong những ngân hàng phát hành cổ phiếu ra công chúng đầu tiên tại Việt Nam. Nhờ đợt phát hành này, Sacombank đã tăng vốn từ 23 tỷ đồng lên 71 tỷ đồng. Đến năm 2012, vốn điều lệ của ngân hàng đạt 14,176 nghìn tỷ đồng, đưa SacomBank trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam tại thời điểm đó.

Sacombank hoạt động dưới hình thức tổng công ty và do các cổ đông, nhà đầu tư tổ chức sở hữu như: IFC, Dragon; REE… Gia đình cổ đông của ngân hàng gồm có Dương Công Minh, chủ tịch hội đồng quản trị sacombank, cổ đông hội đồng quản trị Sacombank.

Sau khi rời 4 công ty và cống hiến cho Sacombank, Dương Công Minh đã góp phần khắc phục những tệ nạn của ngân hàng này. Khủng hoảng nợ: Với cam kết chắc chắn trong việc xử lý nợ, ông Minh đã thay đổi chiến lược phát triển của SacomBank và giúp ngân hàng đạt được nhiều kết quả.

II. Các dịch vụ Sacombank cung cấp

Nhận tiền gửi theo yêu cầu, tiền gửi có kỳ hạn, tiền tiết kiệm và các loại tiền gửi khác. Phát hành tiền gửi chuyển nhượng, kỳ phiếu, tín phiếu và trái phiếu để huy động vốn trong và ngoài nước.

Chiết khấu lại các khoản cho vay, hàng hóa chuyển nhượng và các chứng từ có giá khác, bảo lãnh ngân hàng, phát hành thẻ tín dụng, bao thanh toán trong nước, cấp tín dụng theo hình thức bao thanh toán quốc tế với ngân hàng sau khi được ngân hàng nhà nước chấp thuận, thanh toán quốc tế và các hình thức cấp tín dụng khác có thể được thực hiện.

Mở tài khoản thanh toán của khách hàng. Cung cấp các phương thức thanh toán Cung cấp các dịch vụ thanh toán sau: Thực hiện các dịch vụ thanh toán trong nước: séc, ủy nhiệm chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thư tín dụng, thẻ ngân hàng, dịch vụ thu hộ, chi hộ.

Sau khi được ngân hàng nhà nước chấp thuận, thực hiện các dịch vụ thanh toán quốc tế và các dịch vụ thanh toán khác.

Ngoài ra, Sacombank cũng đặc biệt quan tâm đến các đối tác trong các lĩnh vực như bất động sản, viễn thông, y tế, giao thông, nông nghiệp và phát triển dòng sản phẩm đặc biệt để tận dụng lợi thế của thị trường bán lẻ. Thị trường ngách tại Việt Nam.

Trong thời đại công nghệ 4.0, khi công nghệ ngày càng phát triển, Sacombank đã vận hành trung tâm dữ liệu mới nhất, là ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam và áp dụng hệ thống lõi T24 phiên bản 2. R11 có nhiều tính năng tiên tiến hiện nay.

Đây là nền tảng quan trọng hỗ trợ Sacombank trong công tác quản trị, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, quản trị rủi ro, quản trị hệ thống khách hàng, nâng cao năng suất lao động. Sacombank cũng triển khai hệ thống ngân hàng. Hàng điện tử với nhiều tiện ích tối ưu đứng top đầu tại Việt Nam hiện nay.

III. Các chi nhánh của Sacombank

Sacombank là ngân hàng có lợi thế về mạng lưới hoạt động rộng khắp trên cả nước và Khu vực Đông Nam Á

Sacombank là ngân hàng có lợi thế về mạng lưới hoạt động rộng khắp trên cả nước và Khu vực Đông Nam Á. Hiện Sacombank có 570 điểm giao dịch tại 48 tỉnh, thành phố của Việt Nam cũng như Lào và Campuchia.

Do thuận lợi về địa lý, kinh tế, xã hội nên hai thành phố lớn nhất là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có nhiều chi nhánh Sacombank nhất cả nước (Hà Nội: 40, thành phố Hồ Chí Minh 114).

Sacombank rất chú trọng đến hiệu quả hoạt động của mạng lưới, bên cạnh việc tăng số lượng chi nhánh. Với việc phân bổ lại và nâng cấp 181 điểm giao dịch từ quỹ Tiết kiệm lên mô hình Phòng giao dịch, bạn có thể di dời các điểm giao dịch gần nhau đến nhiều địa điểm tiềm năng hơn, giúp dịch vụ ngân hàng của Sacombank trở nên thuận tiện hơn cho khách hàng của Sacombank.

Sacombank hướng đến các vùng ven, ngoại thành, vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn để góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn.

IV. Ngân hàng Sacombank có tốt không?

Uy tín và sự chuyên nghiệp của Sacombank được chứng minh bằng sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng trên cả nước. Lượng giao dịch tài chính hàng ngày qua hệ thống của Sacombank luôn đứng thứ nhất, thứ hai trong toàn hệ thống.

Ngoài ra, còn có hàng loạt giải thưởng danh giá tôn vinh những thành tựu đóng góp chung của SacomBank vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam trên bình diện quốc gia và quốc tế.

Giữ vững top 3 ngân hàng tốt nhất nước ta liên tục Giải thưởng Ngân hàng đột phá về công nghệ số Mastercard. Là Ngân hàng sở hữu mạng lưới chấp nhận thanh toán lớn nhất Mastercard. Top 10 ngân hàng thương mại do Báo VietnamNet và Công ty TNHH Báo cáo Đánh giá Việt Nam bình chọn năm 2019.

Do International Data GroupIDG và VietnamBanksAssosystem bình chọn, top 500 công ty đạt lợi nhuận cao nhất Việt Nam năm 2018. Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019-Việt Nam” Ngân hàng xuất sắc Awards 2019.

V. Điểm mạnh của ngân hàng Sacombank là gì?

Để được khách hàng tin tưởng, đương nhiên lựa chọn SacomBank cần rất nhiều dịch vụ xuất sắc, cần thiết và đặc biệt là “thân thiện”. Dưới đây là tổng quan về các dịch vụ chất lượng cao nhất sẽ giúp SCB tận dụng các dịch vụ ngân hàng hiện tại. Một là các sản phẩm thẻ.

 • Sacombank cung cấp các sản phẩm thẻ đa dạng cho mọi đối tượng khách hàng, bao gồm:
 • Thẻ tín dụng nội địa và thẻ quốc tế dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 • Thẻ thanh toán trong nước và quốc tế với nhiều sản phẩm đa dạng dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 • Thẻ trả trước hỗ trợ giao dịch mua và bán. Thẻ đồng thương hiệu;

Thứ hai là dịch vụ ngân hàng điện tử.

 • SCB hiện cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến ngân hàng điện tử, bao gồm: Internet Banking:
 • Hỗ trợ giao dịch cho phép khách hàng kết nối với máy tính, laptop để quản lý tài khoản Mobile banking: tương tự như internet banking nhưng kết nối qua iPad, điện thoại thông minh.
 • Cảnh báo: Số điện thoại dịch vụ đăng ký và ngân hàng có thể được sử dụng khi các giao dịch cho vay (tiền gửi, thanh toán, v.v.) xảy ra.
 • Gửi tất cả các thông báo liên quan đến tài khoản đã đăng ký của bạn.

Thứ ba là hỗ trợ chi tiết cho khách hàng khi mở tài khoản thanh toán.

Sacombank cung cấp các loại hình tiết kiệm đa dạng

Vì vậy, nếu khách hàng lựa chọn mở tài khoản thanh toán trên Sacombank sẽ được hỗ trợ nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm.

Ví dụ, khách hàng mở thẻ được hỗ trợ sử dụng thẻ thanh toán, truy vấn ngân hàng điện tử, báo cáo giao dịch cảnh báo. Hoặc tích hợp với các dịch vụ thanh toán eBanking… Thứ tư là giao dịch vay đa dạng. Sacombank có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng khi vay vốn với mọi mục đích, bao gồm:

 • Cho vay kinh doanh để hỗ trợ việc kinh doanh.
 • Cho vay tiêu dùng phục vụ nhu cầu mua nhà, du học…
 • Vay không cần thế chấp tài sản;
 • Các khoản vay linh hoạt với chính sách phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của khách hàng.

Thứ năm là khả năng thực hiện nhanh chóng các giao dịch thương mại và thanh toán quốc tế, bao gồm hình thức giao dịch chuyển tiền tốc độ cao trong L/C, D/A, D/P, T/T, L/C và Indochina…

Cuối cùng là các dịch vụ tiết kiệm và gửi tiền đa dạng. Cụ thể, Sacombank cung cấp các loại hình tiết kiệm, bao gồm dịch vụ tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm tự động lãi suất cao nhất nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản cần biết về Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thường Tín SacomBank. Chúng tôi hy vọng nội dung bài viết tin khác này sẽ giúp khách hàng trả lời được câu hỏi Sacombank là ngân hàng gì. Dịch vụ ngân hàng có những đặc điểm gì nổi bật, thế mạnh của ngân hàng là gì… Vì vậy, rất dễ dàng để quyết định sử dụng dịch vụ của SCB.

Bình luận đã bị đóng.